trang chủ tin tức Mẫu xe gầm cao Qiyuan E07 có thể trở thành xe bán tải

Mẫu xe gầm cao Qiyuan E07 có thể trở thành xe bán tải

Cửa kính trên khoang hành lý của chiếc SUV Qiyuan E07 có thể mở được, do đó có thể biến thành xe bán tải với thùng chở hàng phía sau.

Theo Motor1, trên trang web của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc, vừa xuất hiện những hình ảnh của Qiyuan E07 - mẫu SUV thuần điện với khả năng “biến hình” thành xe bán tải.

Qiyuan là thương hiệu chuyên về xe thuần điện trực thuộc Changan Automobile, nhà sản xuất ô tô lâu đời nhất Trung Quốc.

Mẫu ô tô Trung Quốc có thể “biến hình” thành xe bán tải- Ảnh 1.

Mẫu SUV Qiyuan E07.

Ở trạng thái nguyên bản, Qiyuan E07 là một mẫu SUV coupe - loại xe gầm cao với đường nóc vuốt thoải xuống cửa cốp tương tự những chiếc xe coupe.

Nhờ tấm kính phía sau có thể trượt để ẩn dưới nóc và cửa cốp mở ngược, khoang hành lý có thể chuyển thành cấu trúc tương tự thùng xe bán tải, qua đó biến Qiyuan E07 thành một mẫu xe bán tải cỡ nhỏ với kích cỡ gần tương đương Ford Maverick.

Mẫu ô tô Trung Quốc có thể “biến hình” thành xe bán tải- Ảnh 2.
Mẫu ô tô Trung Quốc có thể “biến hình” thành xe bán tải- Ảnh 3.
Mẫu ô tô Trung Quốc có thể “biến hình” thành xe bán tải- Ảnh 4.

 

 
 
 

Trên thực tế, ý tưởng ô tô có thể biến thành xe bán tải từng được hiện thực hóa từ giữa thập niên 1960 với mẫu xe wagon Studebaker Wagonaire, với một phần nóc có thể trượt về phía đầu. Tuy nhiên, mẫu xe này bị nhiều người dùng than phiền vì trần không kín và bị lọt nước vào trong.

Ngoài ra, một mẫu SUV khác ra mắt năm 2004 là GMC Envoy XUV cũng từng sử dụng kiểu thiết kế này.

Mẫu ô tô Trung Quốc có thể “biến hình” thành xe bán tải- Ảnh 5.

Mẫu xe Studebaker Wagonaire.

Qiyuan E07 được trang bị tiêu chuẩn một động cơ điện cho công suất 338 mã lực. Trên phiên bản dẫn động AWD, xe có thêm một động cơ điện 252 mã lực, nâng tổng công suất lên 590 mã lực. Cùng đó là lựa chọn la-zăng 20 hoặc 21 inch.

Có động cơ mạnh và khả năng biến hình độc đáo, song Qiyuan E07 được nhận định sẽ khó thu hút nhóm khách hàng cần một mẫu xe bán tải thực thụ. Thay vào đó, đây sẽ là lựa chọn phù hợp những người tìm kiếm sự khác biệt và độc lạ khi mua ô tô.

(Theo xe.baogiaothong.vn)